Tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ Đoàn, Hội

Theo như kế hoạch, vào lúc 18h30’ ngày 10,11,12 tháng 01 năm 2013 tại Hội trường Khoa Nông nghiệp - Thủy sản, khu I, Trường Đại học Trà Vinh, Ban Giới và Dân tộc kết hợp với Đoàn Thanh niên Trường tổ chức khóa tập huấn “kỹ năng mềm cho cán bộ Đoàn, Hội” với 03 kỹ năng “Kỹ năng giao tiếp”; “Kỹ năng làm việc nhóm”; “Kỹ năng lãnh đạo” do cô Lisa Huỳnh tình nguyện viên của viện Hàng Hải (MI) Canada là người tập huấn chính.

Đến dự buổi tập huấn có Thạc sĩ Thạch Huỳnh Thị Thu Trang – Phó Ban Giới và Dân tộc, đồng chí Kim Thị Phương Chi Ủy viên ban chấp hành Đoàn Trường, các cán bộ hỗ trợ từ Ban Giới và Dân tộc cùng với 30 học  viên là các cán bộ Đoàn, Hội đến từ các Khoa và các Chi hội. Phát biểu tại buổi khai mạc, thạc sĩ Thạch Huỳnh Thị Thu Trang phó Ban Giới và Dân tộc hi vọng

“các học viên tham dự đầy đủ khóa tập huấn, linh hoạt trong mọi hoạt động và có sự phản hồi từ hai phía. Khi đó sẽ mang lại những hiệu quả tích cực đến với các học viên trong thời gian tới”.

Khoá tập huấn sẽ được diễn ra trong 03 buổi các học viên được trang bị kiến thức, những kỹ năng cần thiết giúp cho các cán bộ Đoàn, Hội tự tin năng động hơn trong quá trình học tập và quản lý tập thể.Nội dung chi tiết của khóa tập huấn bao gồm: cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cần thiết như kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. Bằng phương pháp tiếp cận mới của tình nguyện viên chuyên sâu về kỹ năng thực hành, áp dụng một số trò chơi tập thể qua đó nâng cao tính thiết thực cho buổi tập huấn.

Qua buổi tập huấn đầu tiên đã cho thấy sự năng động nhiệt tình từ hai phía (tình nguyện viên – học viên). Điều đó bước đầu khẳng định sự thành công cho khóa tập huấn “kỹ năng mềm cho cán bộ Đoàn, Hội” mà hai đơn vị phối hợp tổ chức.

*Một số hình ảnh hoạt động trong buổi tập huấn đầu tiên

   
   

Tin/ ảnh: Sa Riêng

Kỹ năng mềm cho Cán bộ Đoàn