Quả bầu mẹ

QUẢ BẦU MẸ

Xưa kia, có hai vợ chồng sống chung với nhau rất lâu, nhưng không có con. Một hôm, người vợ có mang rồi sau đó sinh ra một trái bầu lớn và dài, chẳng cử động gì cả.

Thời gian trôi qua mà trái bầu ấy vẫn không khác trước. Hai vợ chồng rất buồn và đem trái bầu treo lên giàn bếp, chẳng đoái hoài đến nữa.

Một hôm, hai người chợt nghe thấy tiếng cười đùa ở trong nhà. Họ nhìn khắp nơi, cảnh vật vẫn như cũ. Chợt bà đến áp sát tai vào trái bầu đã bỏ quên thì nghe có tiếng cười đùa từ trong ấy phát ra. Mừng quá, hai vợ chồng đập trái bầu ra thì thấy có những đứa bé trong đó. Một số ở phía trái bầu bị khói bếp đóng nhiều, có nước da ngâm một số ở phía bên ít bị đóng khói, có nước da trắng hơn; những đứa bé trong đó là nguồn gốc của đồng bào Khmer, Kinh và các dân tộc khác.

Sơn Phước Hoan, 1995, Truyện kể Khmer, Nhà xuất bản giáo dục, trang 3 – 5, tập 4.

 

 


 

gia vang, cong ty bao ve , dich vu bao ve

web gia re thiet ke websitexem phim online dich vu seo dich vu seo tai game do choi tinh duc rao vặt tai avatar tai game dien thoai thuong mai truc tuyen áo chống nắng đá mỹ nghệ cong ty du lich cuoi hoi tai iwin thap ly cong hoa cong bong cho thue ban ghe dich vu be trap cho thue nha bat cho thue am thanh cho thue anh sang be trap thiep cuoi dep in thiep cuoi thiep cuoi