THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH ONLINE

 “Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ

 

         Căn cứ kế hoạch số 736/KH-ĐHTV ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc tổ chức Cuộc thi ảnh online Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ. BTC xây dựng thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

         1. Nội dung ảnh dự thi: Ảnh thể hiện các loại trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer theo các chủ đề: trang phục cưới, trang phục lễ hội, trang phục đời thường và trang phục biểu diễn nghệ thuật.

          2. Đối tượng dự thi: toàn thể sinh viên, cựu sinh viên, học viên Trường Đại học Trà Vinh.

          3.Tiêu chí ảnh dự thi:

-       Tác phẩm ảnh dự thi do sinh viên, cựu sinh viên, học viên thực hiện được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại di động;

-       Ảnh dự thi gửi đến BTC dưới dạng file JPEG, độ phân giải 300DPI, dung lượng từ 2Mb đến 5Mb và người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi, tính xác thực của thông tin đối với tác phẩm dự thi. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm khi có tranh chấp về quyền tác giả, không trả lại ảnh dự thi;

-       Bố cục rõ ràng, thể hiện được nội dung chủ đề;

-       Được phép cân chỉnh các kỹ thuật độ nét, màu sắc, độ sáng - tối, độ tương phản, kích thước ảnh… không được xử lý kỹ thuật photoshop hiệu ứng, kỹ xảo hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác;

-       Không chấp nhận ảnh đã đoạt giải thưởng hoặc tham dự triển lãm ở bất kỳ cuộc thi ảnh nào, không có tranh chấp về bản quyền ảnh, không được vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Khmer Nam Bộ;

-       Không ghi chú thích, chữ ký trên ảnh, ảnh có dấu hiệu nhận dạng tác giả sẽ bị loại trực tiếp mà không phải thông báo.

          4. Cách thức gửi ảnh và tính điểm:

-       Số lượng ảnh: mỗi tác giả được gửi tối đa 05 ảnh;

-       Hoàn thành mẫu phiếu đăng ký dự thi do BTC cung cấp;

-       Cách gửi ảnh: gửi ảnh và phiếu đăng ký tham gia dự thi vào địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Nội dung chủ đề trên email tác giả ghi rõ: Ảnh dự thi “Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ”.

-       Cách tính điểm: tác phẩm dự thi được tính điểm gồm điểm bình chọn và điểm của Ban giám khảo. Tác phẩm dự thi được BTC đăng tải trên trang Facbook: Trường Đại học Trà Vinh lấy lượt like, share làm căn cứ tính điểm bình chọn (01 lượt like = 1 điểm, 01 share = 2 điểm).         

          *Lưu ý:

-       BTC sẽ hủy kết quả điểm bình chọn trên trang Facbook Trường Đại học Trà Vinh khi phát hiện ảnh dự thi có dấu hiệu hack lượt like, lượt share hoặc không đúng đối tượng dự thi.

-       BTC cuộc thi được toàn quyền sử dụng ảnh cho những mục đích tuyên truyền, in ấn các tài liệu tuyên truyền các hoạt động không vì mục đích thương mại tại Trường Đại học Trà Vinh.

-       Mọi thắc mắc về kết quả cuộc thi, thí sinh vui lòng liên hệ ngay với BTC sau thời gian 01 tuần kể từ ngày công bố kết quả cuộc thi. BTC không giải quyết các trường hợp khiếu nại về sau.

5. Thời gian:

-       Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày phát động cuộc thi đến 11h00’ ngày 30/09/2020;

-       Thời gian tính điểm bình chọn: ảnh của thí sinh gửi dự thi sẽ được đăng sau khi đã được BTC duyệt; thời gian bắt đầu tính điểm bình chọn kể từ ngày 01/10/2020 đến 20/10/2020;

-       Thời gian trao giải: giải thưởng cuộc thi được công bố trên website của Trường Đại học Trà Vinh và Ban Giới và Dân tộc vào ngày 24/10/2020, các cá nhân đoạt giải vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban Giới và Dân tộc, Phòng E21.109 để nhận giấy khen và giải thưởng.

6. Cơ cấu Giải thưởng

-       01 Giải nhất + giấy khen: 1.500.000đ/giải;

-       01 Giải nhì + giấy khen: 1.000.000đ/giải;

-       02 Giải ba + giấy khen: 600.000đ/giải;

-       02 Giải khuyến khích + giấy khen: 300.000đ/giải;

-      01 Giải bình chọn nhiều nhất + giấy khen: 500.000đ/giải và 02 Giải phụ do BTC xét chọn mỗi giải + giấy khen: 250.000đ/giải.

          Thông tin chi tiết về cuộc thi ảnh các bạn sinh viên vui lòng liên hệ: Văn phòng Ban Giới và Dân tộc, Phòng E21.109 Khu thực hành biểu diễn, Khoa NN-VH-NT Khmer Nam Bộ, gặp thầy Kim Chanh Thon (sđt:0382.226.616) hoặc cô Kim Thị Sa Riêng (sđt:0946.486.364) trong giờ hành chính.

          Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên, cựu sinh viên, học viên để cuộc thi thành công tốt đẹp.

          Trân trọng!

            (Thể lệ này thay thế cho Thể lệ trước đó đã được ban hành)

                                               TM.BAN TỔ CHỨC

                                                                     TRƯỞNG BAN

                                                                                            (Đã Ký)

                                                                                              Thạch Thị Dân

 

 

THÔNG BÁO

Về việc mời tham gia Cuộc thi ảnh online

“Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ”

Căn cứ kế hoạch số 736 /KH – ĐHTV, ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc tổ chức Cuộc thi ảnh Online “Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ”;

Nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng các ngày lễ truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer năm 2020. Giới thiệu, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa trang phục truyền thống của dân tộc Khmer Nam Bộ.

Trường Đại học Trà Vinh thông báo đến sinh viên, cựu sinh viên, học viên của Trường tham gia cuộc thi ảnh Online “Trang phục truyền thống Khmer Nam Bộ” (đính kèm thể lệ cuộc thi).

Phòng Hành Chính – Tổ chức, Phòng Truyền thông và Quảng bá cộng đồng, Ban Giới và Dân tộc, các Khoa trực thuộc Trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phối hợp thông báo đến sinh viên, cựu sinh viên và học viên của nhà Trường.

Đề nghị tất cả các em sinh viên, cựu sinh viên, học viên của nhà Trường tích cực tham gia cuộc thi nhằm tạo sự lan tỏa và thành công của cuộc thi.

Trân trọng.

Mời các anh, chị, em tham gia cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt” , do Hội LHPN tỉnh Trà Vinh tổ chức


Hưởng ứng sự kiện Tự hào áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, tiến tới đề nghị công nhận áo dài Việt Nam là di sản văn hóa quốc gia. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt”, nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
- Tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
- Tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, tác giả chuyên và không chuyên lĩnh vực nhiếp ảnh tìm kiếm các tác phẩm ảnh đẹp về áo dài Việt trên tất cả các cung đường của cuộc sống.
II. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
1. Chủ đề: “Tự hào áo dài phụ nữ Việt”.
2. Nội dung và hình thức:
Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài, nội dung bố cục thể hiện sự trong sáng, lịch sự, vẻ đẹp truyền thống và tính kế thừa hiện đại của áo dài Việt trên các nẻo đường trong khi làm việc, trong các lễ hội, trong cuộc sống thường ngày, trong công sở, trong các nghi lễ, trên giảng đường, giao tiếp, ngày cưới,…
Ảnh cá nhân: Ảnh chụp toàn thân hoặc chân dung; ảnh tập thể: chụp nhóm từ 2 người trở lên (không giới hạn số người được chụp trong ảnh).
Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, có độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi.
Ảnh có chất lượng, tự nhiên chưa qua chỉnh sửa, cắt ghép, rõ nét (hình ảnh không bị mờ, rung tay hoặc trong điều kiện ánh sáng quá tối), chưa từng đạt giải ở bất kì cuộc thi ảnh nào, thuộc quyền sở hữu của thí sinh dự thi, không có tranh chấp về bản quyền ảnh, không được vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang làm việc ở đâu, đang tham gia hoạt động gì,…).
Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.
Tất cả các ảnh dự thi hợp lệ sẽ được BTC cập nhật liên tục vào 01 album duy nhất đăng trên Fanpage để thí sinh kêu gọi bầu chọn cho bức ảnh dự thi của mình. Hình thức Like + Share sẽ tính như sau: Ban tổ chức sẽ post các bài dự thi lên Fanpage Phụ nữ Trà Vinh với mã thí sinh, ảnh của thí sinh nào có lượt like, share, comment nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. 1 like = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm, 1 share = 3 điểm. Tổng điểm = điểm like + điểm comment + điểm share.
III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN:
1. Đối tượng: Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ Hội, hội viên phụ nữ; các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các sinh viên đang học tập, lao động, công tác trên địa bàn tỉnh.
2. Số lượng: Mỗi thí sinh tham gia cuộc thi được gửi tối đa 3 ảnh kèm theo lời giới thiệu về cá nhân, chú thích ảnh qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., dung lượng ảnh từ 2-3Mb, ghi đầy đủ thông tin (họ tên, năm sinh, đơn vị, số điện thoại liên hệ…). Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh viết một đoạn văn ngắn bày tỏ niềm tự hào về áo dài và phụ nữ Việt Nam, về kỷ niệm liên quan đến áo dài…
3. Thời gian:
Cuộc thi bắt đầu từ ngày ban hành kế hoạch này đến 16h00 ngày 31/3/2020.
* Hình thức chấm giải:
- Đối với giải khán giả bình chọn sẽ tính điểm bằng hình thức like, share, comment.
- Đối với giải do Ban Giám khảo chấm: Ảnh sẽ được chấm dựa trên 3 tiêu chí:
+ Tính thẩm mỹ nghệ thuật làm toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài.
+ Chất lượng ảnh (màu sắc, ánh sáng, bố cục…).
+ Lời bình hay, ấn tượng.
* Giải thưởng
Cơ cấu giải thưởng:
- Dành cho tác giả là cán bộ, hội viên phụ nữ: 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải khuyến khích.
- Dành cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhà báo, phóng viên: 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải khuyến khích.
- Giải thưởng được bình chọn nhiều nhất.
(Giải Nhất 1.500.000 đồng; giải Nhì 1.200.000 đồng; giải Ba 1.000.000 đồng; giải khuyến khích: 500.000 đồng, giải bình chọn nhiều nhất 700.000 đồng)

THÔNG BÁO

Về việc hưởng ứng hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”

Căn cứ công văn số 536 /HPN – VP, ngày 07 tháng 2 năm 2020 của Ban Thường Vụ Hội LHPN tỉnh Trà Vinh về việc mời phối hợp tổ chức hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”;

Nhằm hưởng ứng các hoạt động trong Chương trình "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" và tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Trường Đại học Trà Vinh thông báo đến toàn thể nữ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên Trường mặc áo dài đồng loạt cùng cả nước vào ngày 06/3/2020 trong giờ làm việc và họctậpđể tạo kỷ lục số lượng người mặc áo dài nhiều nhất Việt Nam.

Phòng Hành Chính – Tổ chức, Phòng Công tác Sinh viên – Học sinh, Phòng Truyền thông và Quảng bá cộng đồng, các Khoa trực thuộc Trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên phối hợp thông báo cho toàn thể nữ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà Trường.

Đề nghị tất cả nữ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường thực hiện nghiêm túc nội dung của thông báo này.

Trân trọng.

 


                      KT. HIỆU TRƯỞNG

                                               PHÓ HIỆU TRƯỞNG

                                                       (Đã Ký)

                                                Thạch Thị Dân

                                          

Căn cứ kế hoạch số 12/KH-BG&DT ngày 17/9/2019 về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì sự tiến bộ phụ nữ”;

          Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Trà Vinh thông báo về việc tham gia Cuộc thi ảnh chủ đề “Nam – nữ chay tay góp sức hoạt động cộng đồng”, cụ thể sau:

          1. Đối tượngvà nội dung thi

- Đối tượng: Sinh viên trường Đại học Trà Vinh

- Nội dung:

Ảnh chân dung, ảnh khung cảnh nam, nữ thể hiện nhân vật, sự kiện, gương điển hình vượt khó, sản phẩm nghiên cứu để nói lên sự bình đẳng của nam và nữ trong hoạt động lao động sản xuất.

2. Thời gian:

Từ ngày phát động cuộc thi đến 18 giờ 30 phút ngày 13/10/2019

3. Thể lệ Cuộc thi: Có thể lệ chi tiết kèm theo.

4. Giải thưởng:

Giải thưởng cuộc thi được công bố và trao giải trong buổi tọa đàm “Chăm sóc sức khỏe học đường đúng cách, bạn đã biết?” ngày 18/10/2019 tại Hội trường E21.105 khu 1 trường Đại học Trà Vinh;

  - 01 Giải nhất + giấy khen: 500.000đ/giải;

  - 01 Giải nhì + giấy khen: 400.000đ/giải;

  - 01 Giải ba + giấy khen: 300.000đ/giải;

  - 03 Giải khuyến khích + giấy khen: 200.000đ/giải;

5. Đăng ký dự thi:

Ảnh tham gia gửi về email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. – Nội dung chủ đề trên email tác giả ghi rõ: Ảnh dự thi “nam-nữ chung tay góp sức hoạt động cộng đồng”. Trong email nêu tên các thành viên và số điện thoại.

Thông tin chi tiết về cuộc thi ảnh các bạn sinh viên liên hệ cô Xuân số điện thoại 090.496.4405 hoặc văn phòng Ban Giới và Dân tộc E21.109.

         Trên đây là thông báo của Đoàn Trường Đại học Trà Vinh đề nghị các đơn vị triển khai đến tất cả đoàn viên, hội viên, sinh viên thực hiện.

Nơi nhận:

- Đoàn cơ sở;

- Chi hội;

- Câu lạc bộ

- Lưu: VP Đoàn – Hội.

                         TM. BTV ĐOÀN TRƯỜNG

                         PHÓ BÍ THƯ

                      

                         (Đã ký)

                         Nguyễn Văn Thơ