THÔNG BÁO

Về việc đăng ký tham gia các hoạt động

chào mừng Chôl – Chnam – Thmây năm 2018

Căn cứ vào kế hoạch số 708 /KH - ĐHTV ngày 15 tháng 3 năm 2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh về việc tổ chức chương trình chào mừng Chôl – Chnam – Thmây năm 2018 của đồng bào dân tộc Khmer;

Trường Đại học Trà Vinh thông báo đến học sinh, sinh viên đăng ký tham gia các trò chơi dân gian và cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên Khmer” nhân dịp chào mừng Chôl – Chnam – Thmây năm 2018 cụ thể như sau:

 1. I.Mục đích, yêu cầu
 2. 1.Mục đích: nhằm giới thiệu, gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa của dân tộc Khmer; đồng thời tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh và phát huy năng khiếu, kỹ năng cho học sinh, sinh viên; tạo mối quan hệ gắn kết với các cá nhân, đơn vị ngoài Trường.
 3. 2.Yêu cầu:

-         Những hoạt động của cuộc thi có sự phối hợp của các đơn vị trong nhà Trường và đơn vị các trường THPT DTNT được mời về tham gia trên tinh thần đoàn kết, hòa đồng và trách nhiệm.

-                   Các thí sinh tham gia tuân thủ đúng thể lệ cuộc thi do Ban Tổ chức ban hành

-                   Các hoạt động cuộc thi tổ chức được diễn ra lành mạnh, công bằng và an toàn

 1. II.Các trò chơi dân gian
  1. 1.Đối tượng tham gia:

          Sinh viên, học sinh Trường Đại học Trà Vinh, gồm 05 đội:

          - Sinh viên Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam bộ: 02 đội.

          - Sinh viên Ký túc xá: 01 đội.

          - Du học sinh Campuchia: 01 đội.

          - Học sinh Trường Thực hành sư phạm: 01 đội.

          Mời học sinh 03 Trường Dân tộc Nội trú như sau:

-         Trường Dân tộc Nội trú THCS - THPT huyện Trà Cú: 01 đội.

-         Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS - THPT huyện Tiểu Cần: 01 đội.

-         Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh: 01 đội.

 1. Các quy định về đối tượng và trang phục tham gia
  1. 1. Quy định về đối tượng:

-         Đối tượng tham gia phải là sinh viên, học sinh thuộc đơn vị cử tham dự; Phải đảm bảo về điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp (đơn vị cử tham dự phải tự kiểm tra và đảm bảo về điều kiện sức khỏe của sinh viên, học sinh thuộc đơn vị mình).

-         Sinh viên, học sinh của đơn vị được quyền đăng ký tham gia ở nhiều nội dung.

-         Danh sách đăng ký phải được lập theo mẫu và có xác nhận của lãnh đạo đơn vị. Các đơn vị gửi danh sách tham gia bằng văn bản giấy cho Thường trực Ban tổ chức (Ban Giới và Dân tộc Trường Đại học Trà Vinh) và gửi danh sách qua mail:This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hết ngày 28/3/2018.

 1. 2.2.Quy định trang phục:

Tất cả sinh viên, học sinh tham gia phải thực hiện đồng phục thể thao (khuyến khích đồng phục theo đơn vị), mang giày thể thao, riêng nội dung kéo co SV, HS được sử dụng bao tay trong thi đấu. Đến giờ thi đấu, chỉ 1 trong số những thành viên của đội không thực hiện đúng trang phục quy định, trọng tài sẽ không cho thi đấu và đội đó xem như bỏ cuộc.

3. Nội dung thi đấu

 1. 3.1.Trò chơi “Kéo co nam, nữ phối hợp”:

-    Mỗi đơn vị lập danh sách 01 đội thi đấu gồm 12 thành viên (06 nam và 06 nữ). Trong đó có 10 thành viên chính thức và 02 thành viên dự bị. Bốc thăm đấu loại trực tiếp để tranh giải I, II, III và khuyến khích.

-    Cách chơi: Đấu 03 hiệp thắng 02. Vị trí thi đấu chọn sẵn khi bốc thăm, đấu thêm hiệp 3 thì chọn sân lại.

-    Trong quá trình thi đấu, đội nào có thành viên vi phạm 01 trong các lỗi sau sẽ bị xử thua: Để mông chạm đất, đặt tay trước vạch quy định, đổi người ngoài danh sách.

Phân công phụ trách:

-     Phụ trách tổ chức: Ban quản lý Ký túc xá Đại học Trà Vinh (02 người)

-     Phụ trách chuẩn bị, trọng tài và thư ký: CLB Sáng tạo thuộc Đoàn trường (06 người), Đoàn khoa NN-VN-NT Khmer Nam bộ (04 người), Ban Giới và Dân tộc (02 người).

Cơ cấu giải thưởng:

-         Giải nhất: 600.000 đồng;

-            Giải nhì: 500.000 đồng;

-            Giải ba: 400.000 đồng;

-            Giải khuyết khích: 200.000 đồng.

 1. 3.2.Trò chơi “Nhảy bao tiếp sức”:

-     Mỗi đơn vị lập danh sách 01 đội thi đấu gồm 03 nam và 03 nữ. Bốc thăm thi đấu theo lượt, mỗi lượt có 04 đội để chọn ra 02 đội thi đấu tiếp tục vòng 2 để tranh giải I, II, III và khuyến khích.

- Cách chơi:

+ Các đội đứng xen kẻ nam, nữ, người đứng đầu bước vào trong bao bố hai tay giữ lấy miệng bao. Sau khi nghe lệnh xuất phát người đứng đầu mỗi đội mới nhảy đến đích rồi lại quay trở lại vạch xuất phát đưa bao cho người thứ 2. Khi nào người thứ nhất nhảy về đến đích thì người thứ 2 tiếp theo mới bắt đầu nhảy. Cứ như vậy lần lượt đến người cuối cùng. Đội nào về trước đội đó thắng cuộc.

+ Người chơi nào nhảy trước hiệu lệnh xuất phát là phạm luật, người nhảy chưa đến mức quy định mà quay lại cũng phạm luật. Nhảy chưa đến đích mà bỏ bao ra cũng phạm luật và bị loại khỏi cuộc chơi.

Phân công phụ trách:

- Phụ trách tổ chức: Ban quản lý Ký túc xá Đại học Trà Vinh (02 người)

- Phụ trách chuẩn bị, trọng tài và thư ký: CLB Sáng tạo thuộc Đoàn trường (06 người), Đoàn khoa NN-VN-NT Khmer Nam bộ (04 người), Ban Giới và Dân tộc (02 người) .

Cơ cấu giải thưởng:

-      Giải nhất: 500.000 đồng;

-      Giải nhì: 400.000 đồng;

-      Giải ba: 300.000 đồng;

-      Giải khuyết khích: 200.000 đồng.

 1. 3.3.Trò chơi đua ghe ngo trên cạn:

- Mỗi đội lập danh sách tham gia gồm 10 thành viên (05 nam 05 nữ). Bốc thăm đấu theo lượt, mỗi lượt có 04 đội để chọn ra 02 đội thi đấu tiếp tục vòng 2 để tranh giải I, II, III và khuyến khích.

- Cách chơi: Cả đội xếp thành hàng xen kẽ 01 nam và 01 nữ (nam ở vị trí đầu). Khi có hiệu lệnh của trọng tài các đội phải lấy tay đẩy hàng của đội về đích, trong quá trình đua các đội không được để đứt hàng, nếu đứt hàng xem như thua cuộc, đội nào về đích sớm và không bị đứt hàng xem như thắng cuộc.

Phân công phụ trách:

- Phụ trách tổ chức: Ban quản lý Ký túc xá Đại học Trà Vinh (02 người)

- Phụ trách chuẩn bị, trọng tài và thư ký: CLB Sáng tạo thuộc Đoàn trường (06 người), Đoàn khoa NN-VN-NT Khmer Nam bộ (04 người), Ban Giới và Dân tộc (02 người).

Cơ cấu giải thưởng:

-      Giải nhất: 500.000 đồng;

-      Giải nhì: 400.000 đồng;

-      Giải ba: 300.000 đồng;

-      Giải khuyết khích: 200.000 đồng.

 1. 3.4. Trò chơi “Vị ngọt khó quên”:

-      Mỗi đội lập danh sách tham gia gồm 01 nam và 01 nữ. Bốc thăm đấu đấu theo lượt, mỗi lượt có 04 đội để chọn ra 02 đội thi đấu tiếp tục vòng 2 để tranh giải I, II, III và khuyến khích.

-      Cách chơi:

+ Người chơi 1 bị bịt mắt bằng khăn và tay cầm 1 cây gậy do BTC chuẩn bị, người chơi 2 cổng người chơi 1 chạy đến vị trí bóng nước và người chơi 1 dùng gậy đập sao cho bóng nước bể. Sau đó, người chơi 1 tháo bịt mặt chạy đến vị trí đĩa bột và thổi hết bột trong đĩa, sau đó dùng miệng ngậm 1 viên kẹo trong đĩa quay ngược về vị trí xuất phát đưa cho trọng tài 1. 

+ Đội thắng cuộc là đội đem kẹo về đưa cho trọng tài sớm nhất.

-      Quy định chung: Người chơi chỉ tháo khăn bịt mắt khi đã đập vỡ bóng nước, phải thổi hết bột mới lấy kẹo, chỉ được dùng miệng để lấy kẹo, không được dùng tay hay bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể.

Phân công phụ trách:

- Phụ trách tổ chức: Ban quản lý Ký túc xá Đại học Trà Vinh (02 người)

- Phụ trách chuẩn bị, trọng tài và thư ký: CLB Sáng tạo thuộc Đoàn trường (06 người), Đoàn khoa NN-VN-NT Khmer Nam bộ (04 người), Ban Giới và Dân tộc (02 người).

Cơ cấu giải thưởng:

-      Giải nhất: 300.000 đồng;

-      Giải nhì: 200.000 đồng;

-      Giải ba: 100.000 đồng;

-      Giải khuyết khích: 50.000 đồng.

III. Cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên Khmer

 1. 1.Đối tượng tham gia: Học sinh, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh và các Trường THPT D1TNT tỉnh Trà Vinh.
  1. 2.Nội dung:

          - Thí sinh chọn những bài hát Khmer có ca từ trong sáng, lành mạnh; nội dung ca ngợi về Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ, tình yêu trong sáng, mái trường, thầy, cô, bạn bè;

          - Những bài hát nói về giá trị, nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc Khmer (được Bộ Văn hóa Thông tin cho phép phổ biến);

          - Thể loại: Dân gian Khmer

 1. 3.Hình thức:

- Thí sinh dự thi có thể đăng ký theo hình thức: cá nhân (đơn ca) hoặc đội (song ca, tốp ca)

- Mỗi thí sinh hoặc đội trình bày 1 bài hát đã đăng ký

- Sau vòng thi trên, Ban tổ chức sẽ chọn 05 thí sinh hoặc đội có điểm số cao nhất để trao giải. Trong trường hợp các thí sinh bằng điểm nhau sẽ tiến hành thi vòng phụ (hát thêm 1 bài do thí sinh tự chọn).

- Lưu ý: khi đăng ký dự thi, mỗi thí sinh (đội) tự chuẩn bị 2 bài nhạc (nhạc beat), gửi file nhạc kèm theo lời bài hát về Ban tổ chức. Cuộc thi được tổ chức khi có ít nhất 15 tiết mục đăng ký tham gia.

4. Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải nhất: 350.000đ + Giấy khen;

+ 01 giải nhì: 300.000đ + Giấy khen;

+ 01 giải ba: 250.000đ + Giấy khen;

+ 02 giải khuyến khích: 200.000đ + Giấy khen.

VI. Thời gian và địa điểm

 1. 1.Thời gian và địa điểm đăng ký:

-   Trò chơi dân gian và cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên Khmer”: kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 28/3/2018, gặp thầy Kim Chanh Thon văn phòng Ban Giới và Dân tộc (DĐ: 01682.22.66.16 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

 1. 2.Thời gian và địa điểm diễn ra:

- Trò chơi dân gian: Lúc 14 giờ, ngày 31/3/2018 tại sân Ký túc xá - Trường Đại học Trà Vinh.

- Cuộc thi “Tiếng hát học sinh, sinh viên Khmer”: Lúc 18 giờ ngày 30/3/2018 tại phòng E21.105 khu Thực hành Biểu diễn, Khoa Ngôn ngữ - Văn hóa - Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường Đại học Trà Vinh.

V. Kinh phí thực hiện

Đơn vị tổ chức (Trường Đại học Trà Vinh) chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, kinh phí phát thưởng. Các đơn vị tham gia tự lo về kinh phí tập luyện, trang phục thi đấu, ăn, uống và chi phí đi lại.

Trên đây là thông báo của Trường Đại học Trà Vinh về việc đăng ký tham gia các hoạt động chào mừng Chôl – Chnam – Thmây năm 2018. Mọi thắc mắc hoặc chưa rõ vui lòng liên hệ với Ban tổ chức (thầy Kim Chanh Thon, văn phòng Ban Giới và Dân tộc; điện thoại: 01682.22.66.16 hoặc email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).


                       HIỆU TRƯỞNG

                                  (đã ký)