Mời các anh, chị, em tham gia cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt” , do Hội LHPN tỉnh Trà Vinh tổ chức


Hưởng ứng sự kiện Tự hào áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, tiến tới đề nghị công nhận áo dài Việt Nam là di sản văn hóa quốc gia. Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online “Tự hào áo dài phụ nữ Việt”, nội dung cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
- Tôn vinh nét đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
- Tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên, phụ nữ, tác giả chuyên và không chuyên lĩnh vực nhiếp ảnh tìm kiếm các tác phẩm ảnh đẹp về áo dài Việt trên tất cả các cung đường của cuộc sống.
II. CHỦ ĐỀ, NỘI DUNG, HÌNH THỨC:
1. Chủ đề: “Tự hào áo dài phụ nữ Việt”.
2. Nội dung và hình thức:
Hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của phụ nữ trong trang phục áo dài, nội dung bố cục thể hiện sự trong sáng, lịch sự, vẻ đẹp truyền thống và tính kế thừa hiện đại của áo dài Việt trên các nẻo đường trong khi làm việc, trong các lễ hội, trong cuộc sống thường ngày, trong công sở, trong các nghi lễ, trên giảng đường, giao tiếp, ngày cưới,…
Ảnh cá nhân: Ảnh chụp toàn thân hoặc chân dung; ảnh tập thể: chụp nhóm từ 2 người trở lên (không giới hạn số người được chụp trong ảnh).
Ảnh được chụp bằng máy ảnh hoặc điện thoại thông minh, có chất lượng, có độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề của cuộc thi.
Ảnh có chất lượng, tự nhiên chưa qua chỉnh sửa, cắt ghép, rõ nét (hình ảnh không bị mờ, rung tay hoặc trong điều kiện ánh sáng quá tối), chưa từng đạt giải ở bất kì cuộc thi ảnh nào, thuộc quyền sở hữu của thí sinh dự thi, không có tranh chấp về bản quyền ảnh, không được vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống của người Việt Nam.
Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang làm việc ở đâu, đang tham gia hoạt động gì,…).
Người dự thi tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia dự thi.
Tất cả các ảnh dự thi hợp lệ sẽ được BTC cập nhật liên tục vào 01 album duy nhất đăng trên Fanpage để thí sinh kêu gọi bầu chọn cho bức ảnh dự thi của mình. Hình thức Like + Share sẽ tính như sau: Ban tổ chức sẽ post các bài dự thi lên Fanpage Phụ nữ Trà Vinh với mã thí sinh, ảnh của thí sinh nào có lượt like, share, comment nhiều nhất sẽ giành chiến thắng. 1 like = 1 điểm, 1 comment = 2 điểm, 1 share = 3 điểm. Tổng điểm = điểm like + điểm comment + điểm share.
III. ĐỐI TƯỢNG, SỐ LƯỢNG, THỜI GIAN:
1. Đối tượng: Cuộc thi dành cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ Hội, hội viên phụ nữ; các nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, các sinh viên đang học tập, lao động, công tác trên địa bàn tỉnh.
2. Số lượng: Mỗi thí sinh tham gia cuộc thi được gửi tối đa 3 ảnh kèm theo lời giới thiệu về cá nhân, chú thích ảnh qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., dung lượng ảnh từ 2-3Mb, ghi đầy đủ thông tin (họ tên, năm sinh, đơn vị, số điện thoại liên hệ…). Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích các thí sinh viết một đoạn văn ngắn bày tỏ niềm tự hào về áo dài và phụ nữ Việt Nam, về kỷ niệm liên quan đến áo dài…
3. Thời gian:
Cuộc thi bắt đầu từ ngày ban hành kế hoạch này đến 16h00 ngày 31/3/2020.
* Hình thức chấm giải:
- Đối với giải khán giả bình chọn sẽ tính điểm bằng hình thức like, share, comment.
- Đối với giải do Ban Giám khảo chấm: Ảnh sẽ được chấm dựa trên 3 tiêu chí:
+ Tính thẩm mỹ nghệ thuật làm toát lên vẻ đẹp của người phụ nữ trong trang phục áo dài.
+ Chất lượng ảnh (màu sắc, ánh sáng, bố cục…).
+ Lời bình hay, ấn tượng.
* Giải thưởng
Cơ cấu giải thưởng:
- Dành cho tác giả là cán bộ, hội viên phụ nữ: 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải khuyến khích.
- Dành cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nhà báo, phóng viên: 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và các giải khuyến khích.
- Giải thưởng được bình chọn nhiều nhất.
(Giải Nhất 1.500.000 đồng; giải Nhì 1.200.000 đồng; giải Ba 1.000.000 đồng; giải khuyến khích: 500.000 đồng, giải bình chọn nhiều nhất 700.000 đồng)