TVU - Sáng ngày 10.4.2015, “Tổ chức một số hoạt động nói trong giờ dạy tiếng Anh cấp trung học” là chủ để chính của buổi hội thảo, do Trường Thực hành Sư phạm, Trường  Đại học Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức. Buổi hội thảo thu hút 70 giáo viên giảng dạy tiếng Anh bậc Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, tình nguyện viên và thực tập sinh Philippines với sự góp mặt của Tiến sĩ Elizabeth Potvin đến từ Trường Đại học Vancouver Island, Canada.

hoi thao tieng anh

Với mục đích tạo điều kiện cho các giáo viên tiếng Anh trong tỉnh có cơ hội giao lưu và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau,  07 đại diện của 06 trường như trường THPT Nguyễn Đáng, trường THPT Phạm Thái Bường, trường Thực hành Sư phạm, trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành, trường THCS Lý Tự Trọng và trường THPT Dương Quang Đông và các bạn thực tập sinh Philippines đã lần lượt trình bày một số phương pháp giảng dạy kỹ năng nói cho học sinh. Các chủ đề được quý thầy cô truyền tải rất phong phú, ví dụ như phương pháp dạy nói bằng sơ đồ tư duy, kể chuyện bằng tranh, vận dụng văn học và địa phương hóa, … Sau mỗi chủ đề, nhiều người đặt câu hỏi và tranh luận khá sôi nổi.

 hoat dong nhom

Một giáo viên cho biết hội thảo rất hay và giúp ích rất nhiều cho tất cả mọi người, tuy nhiên do những chia sẻ đều chủ yếu là kinh nghiệm cá nhân nên nếu muốn áp dụng thì giáo viên biết điều chỉnh sao phù hợp với điều kiện thực tế nơi mình giảng dạy. Đây cũng là dịp để các giáo viên được tiếp xúc và giao lưu với các tình nguyện viên, giảng viên, thực tập sinh tiếng Anh đến từ Canada, Mỹ và Philippines.

 

Kết thúc hội thảo, tiến sĩ Elizabeth Potvin có lời cảm ơn Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh đã tổ chức thành công chương trình, và cảm ơn quý thầy cô đã gửi bài và báo cáo. Thông qua đây, tiến sĩ đã hiểu rõ và biết thêm cách giảng dạy ngôn ngữ ở Trà Vinh nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Tiến sĩ Potvin cũng mong muốn sắp tới sẽ có nhiều buổi hội thảo tương tự về các kỹ năng khác để mọi người có thể trao dồi và nâng cao khả năng giảng dạy.

Hồng Kel