TRÀ VINH, 12.1.2015 – Ngày 7.1 vừa qua, ông Kim Hồng Danh, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà du học sinh Campuchia đang học tập tại Trường Đại học Trà Vinh. Tiếp đoàn có bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

 

anh luu niem

 

Tại buổi làm việc, ông Kim Hồng  Danh cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã dành thời gian tiếp đón và tạo điều kiện cho các thành viên của đoàn gặp gỡ, hỏi thăm và tặng quà du học sinh Campuchia.

Nhân dịp này, ông nêu lên ý nghĩa ngày lịch sử trọng đại 07/01 mà quân dân Campuchia đoàn kết đứng lên chống lại chế độ diệt chủng Pôn pốt – Iêng Sari, đem lại ánh hào quang cho đất nước và ấm no hạnh phúc cho toàn thể nhân dân Campuchia.

Ông nhấn mạnh không có ngày 07/01 thì đất nước Campuchia không được hồi sinh như hôm nay và các bạn cũng không có cơ hội được học tâp tại Đại học Trà Vinh.

Bạn Sok Seav Kim, sinh viên Campuchia năm thứ hai nói: Chúng em được học tại Trường Đại học Trà Vinh là được sự quan tâm của hai Chính phủ Việt Nam – Campuchia tạo điều kiện ăn, ở, học tập trong môi trường khang trang, thân thiện, giúp sinh viên chúng em như được bảo vệ, chở che trong môi trường xanh, sạch, đẹp đầy tình yêu thương gắn bó như đang ở trong ngôi nhà của mình.

Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân, cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên tinh thần cho các em, cũng như  nhắn nhủ các em luôn phát huy tinh thần đoàn kết giữa sinh viên hai nước. Chấp hành tốt nội quy của nhà trường và ra sức học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình, thầy cô. Để khi ra trường vận dụng kiến thức thu nhận được về phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước và đặc biệt luôn giữ vững tình Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đời đời bền vững.

Nhân dịp này, Đoàn trao tặng năm phần quà cho năm du học sinh Campuchia có thành tích học tập tốt, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

 

buoi lam viec

 

Ông Kim Hồng Danh

Huỳnh Sang