Trường Đại học Trà Vinh tổ chức cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Khmer lần 2” và đêm văn nghệ chào mừng Tết Chôl – Chnam – Thmây năm 2016 của đồng bào Khmer

        IMG 4803 Hòa cùng không khí đón chào năm mới của đồng bào Khmer Nam bộ, được sự cho phép của Đảng ủy Ban Giám hiệu trường Đại học Trà Vinh, Ban Giới  và Dân tộc phối hợp với các đơn vị thuộc Trường tổ chức cuộc thi “Tiếng hát sinh viên Khmer lần 2” và đêm văn nghệ chào mừng Tết Chôl – Chnam – Thmây năm 2016 của đồng bào Khmer. Cuộc thi đã thu hút được 35 tiết mục dự thi, trong đêm văn nghệ chào mừng Chôl Chnam Thmây Thây Trần Văn Trọng- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đến dự và phát biểu chúc mừng đến cán bộ giảng viên và các em sinh viên của trường vui hưởng một năm mới vui tươi và hạnh phúc. Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà Trường cũng bày tỏa mong muốn các em sinh viên luôn ra sức học tập và luôn chấp hành theo đúng đường lối chỉ đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đặc biệt phải biết giữ gìn và phát huy truyền thống bản sắc văn hóa của dân tộc.

IMG 4804Đêm văn nghệ còn vinh dự chào đón các vị sư sãi đến từ các chùa trên địa bàn tỉnh, ông Thạch Sếch – Nghệ sĩ Ưu tú, Chuyên viên Cao cấp Chi hội Trưởng chi hội Văn nghệ Khmer tỉnh Trà Vinh; ông Sơn Dem Sâm Bô – Nguyên đội trưởng Đội Văn nghệ Khmer Trung tâm Văn hóa Tỉnh và Bà Huỳnh Thị Mỹ Cần – Nguyên Phó Trưởng đoàn Nghệ thuật Ánh Bình Minh, cùng quý đại biểu, quý thầy cô, các bạn sinh viên của trường cùng đến tham dự.

IMG 4802

Chương trình văn nghệ thể hiện sự quan tâm của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đối với sinh viên là người dân tộc Khmer, đây là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên để giao lưu văn hóa văn nghệ và nhằm phát huy và bảo tồn bản sắc của dân tộc, giúp các em có thêm động lực hăng sai trong học tập. Và cùng với mọi người, mọi nhà cùng gia đình hưởng một mùa Chôl Chnam Thmây vui tươi và tiết kiệm.

Tin& ảnh: Sa Riêng