(TVU) - Sáng ngày 18.10, trên 200 sinh viên các khoá tham dự buổi Tọa đàm về phẩm chất đạo đức phụ nữ thanh niên thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Trà Vinh, tỉnh Đoàn Trà Vinh và ĐH Trà Vinh phối hợp tổ chức. Bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đến dự.

dien gia

Ba diễn giả (từ trái sang: 1. Ông Lâm Hữu Phúc, 2. bà Nguyễn Thị Mười, 3. bà Thạch Thị Dân) cùng trao đổi với sinh viên ĐH Trà Vinh

Buổi toạ đàm diễn ra tại Hội trường E21-105 Trường Đại học Trà Vinh. Các sinh viên được giao lưu cùng ba diễn giả đến từ ba đơn vị, gồm bà Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, bà Nguyễn Thị Mười, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Trà Vinh và ông Lâm Hữu Phúc, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh.

Tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Mười đã chia sẻ vai trò quan trọng của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước. Bà đã chỉ ra bốn phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam hiện nay là tự tin, tự trọng, trung hậu và đảm đang theo Nghị quyết của Đảng.

Theo Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ngoài những đức tính công, dung, ngôn, hạnh được lưu giữ của ông cha trước đây, người phụ nữ ngày nay còn có thể đảm đương những công việc ngoài xã hội.

Nhiều câu hỏi giao lưu của các sinh viên tại buổi tọa đàm được các diễn giả trả lời thấu đáo.

Giải đáp cho câu hỏi: “Việc xây dựng bốn phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang cho người phụ nữ Việt Nam ngày nay mang lại những lợi ích gì?” Bà Nguyễn Thị Mười chia sẻ “Phụ nữ Việt Nam ngày nay đang sống trong một xã hội tiến bộ, thực hiện bình đẳng giới sẽ kéo theo việc thay đổi những đức tính cần có của người phụ nữ. Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang là bốn phẩm chất cơ bản và không thể thiếu của người phụ nữ hiện đại, giúp họ rèn luyện để đáp ứng kịp thời những yêu cầu của xã hội, nắm bắt cơ hội và vượt qua những thách thức trước các vấn đề tiêu cực của xã hội mới."

Khi được sinh viên hỏi về vai trò và phương pháp rèn luyện giữa đức và tài cho người phụ nữ hiện đại, ông Lâm Hữu Phúc chia sẻ “Đức và tài là hai yếu tố cần được xây dựng song hành vì cần thiết cho sự phát triển và thực hiện bốn phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang."

Phó Bí thư tỉnh Đoàn nhấn mạnh: Phụ nữ ngày nay, nhất là sinh viên, học sinh nữ cần ra sức học tập, rèn luyện bản thân nhằm nâng cao trình độ chuyên môn; những phụ nữ đã có gia đình phải biết linh hoạt sắp xếp giữa công việc ở nhà và ngoài xã hội, chăm lo nuôi dạy con; kính trên nhường dưới, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng và biết giữ gìn, nâng cao sức khỏe”.

Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, Phó Hiệu trưởng Thạch Thị Dân chúc mừng toàn thể quý phụ nữ và các bạn sinh viên nữ và gia đình lời chúc sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

dai-bieu

Ngọc Trâm - Huỳnh Sang