TVU – Từ 29.3 đến ngày 3.4.2015, Trường Đại học Trà Vinh đã đón tiếp Tiến sĩ Teresa Dodd Butera và bà Damaris Lizarragar, Trường Đại học California, San Bernardino (CSUSB), Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Trường.

 

image001
Thầy cô lãnh đạo Khoa Y chụp ảnh lưu niệm với 2 cán bộ từ CSUSB, Hoa Kỳ

Đoàn công tác đến làm việc trực tiếp với lãnh đạo và cán bộ Khoa Y Dược, bộ môn Điều dưỡng. Giới thiệu về Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng tại CSUSB và chia sẻ ngắn về công tác phát triển nguồn nhân lực. Chia sẻ kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học, nghiên cứu tài liệu và chương trình đào tạo với cán bộ giảng viên Khoa Y Dược. CSUSB giới thiệu về chương trình học và điều kiện học tập của sinh viên ngành Điều dưỡng tại CSUSB và giải đáp thắc mắc liên quan đến quá trình học tập, giảng dạy. Sau chuyến công tác, hai bên sẽ thảo luận và đề xuất hướng hợp tác trong thời gian tới.

Tiến sĩ Teresa Dodd Butera, Điều phối viên Chương trình Đại học Điều dưỡng tại Trường Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ cho biết, sự nhanh nhạy của Trường khi thực hiện bản ghi nhớ tạo ấn tượng cho chuyến làm việc lần này của đoàn. Bà cảm ơn tới tập thể Nhà trường đã tổ chức những hoạt động ký kết với CSUSB.

Tiến sĩ Butera nói thêm, điểm tương đồng của CSUSB giống với mô hình ở Trường Đại học Trà Vinh là “hướng tới cộng đồng” và định hướng hợp tác với các Trường đại học quốc tế như Mỹ, Canada và Úc.

Bác sỹ chuyên khoa II Phan Văn Tình, Phó Trưởng khoa Y Dược, Trường Đại học Trà Vinh cảm ơn Tiến sĩ Teresa Dodd Butera và bà Damaris Lizarragar đã ghé thăm và làm việc tại Trường. Ông hy vọng thông qua hoạt động này sẽ gắn kết giữa Khoa Y Dược, Trường Đại học Trà Vinh và Khoa Điều dưỡng, Trường Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ. Thúc đẩy những hoạt động nhằm giúp hai trường phát triển hơn nữa trong tương lai.

* Trường đại học California, San Bernardino (California State University, San Bernardino) nằm giữa khu vực Los Angeles và Palm Springs, được thành lập vào năm 1965. Hiện tại, trường có hơn 17,000 sinh viên theo học với các chương trình đào tạo bằng cử nhân, thạc sỹ và đào tạo liên kết. Đại học California San Bernardino mở thêm chi nhánh tại Palm Desert. Các chuyên ngành giảng dạy của trường bao gồm các lĩnh vực khoa học tin học, tâm lý học, y tế, vận động học (kinesiology), kế toán và tài chính. Những chương trình đào tạo được giảng dạy thông qua 5 trường cao đẳng trực thuộc trường: cao đẳng nghệ thuật và văn chương, cao đẳng kinh doanh và hành chính, cao đẳng sư phạm, cao đẳng khoa học tự nhiên và cao đẳng khoa học hành vi và xã hội.

* Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV), tiền thân là Trường Cao đẳng Cộng đồng Trà Vinh được thành lập vào năm 2001 trên cơ sở triển khai Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam - Canada do Cơ quan Phát triển Quốc tế của Canada (CIDA), Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng của Canada (ACCC), một số Viện/trường của Canada như Viện Khoa học và Kỹ thuật Ứng dụng tỉnh Saskatchewan (SIAST), Viện Hàng hải (MI), Viện Kỹ thuật Nông nghiệp tỉnh Québec (ITA) và Trường Đại học – Cao đẳng Malaspina (MUC) và Chính phủ Việt Nam đồng tài trợ về tài chính và kỹ thuật. Dự án Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam – Canada đã minh chứng mô hình trường cao đẳng cộng đồng của Canada có thể vận hành hiệu quả trong hệ thống giáo dục của Việt Nam.


Nam Phạm