TVU - Sáng ngày 01.4.2015, ông Jo Jong Gon, Quan chánh toàn thị chính thành phố Gimje cùng đoàn công tác đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường. PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Đại học Trà Vinh tiếp đón.

tham quan tai dai hoc tra vinh

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (trái) và ông Jo Jong Gon

 

Ông Jo Jong Gon, cho biết mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu về trường và tìm cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp. Ông giới thiệu thêm thành phố Gimje có nền văn hóa nông nghiệp rất lâu đời, được biết trường Đại học Trà Vinh cũng có khoa Nông nghiệp - Thuỷ sản rất mạnh nên hướng đến việc cùng hợp tác đào tạo những nhân tài trong lĩnh vực này cũng như có thể cùng cho ra những nông sản, máy móc chất lượng.

tham quan phong thi nghiem khoa nong nghiep thuy san

TS. Phạm Kim Long (phải) Trưởng Khoa Nông nghiệp - Thuỷ sản


PGS TS Phạm Tiết Khánh nói: “Cán bộ giảng viên của trường rất vui mừng và sẵn sàng hợp tác, đặc biệt là khoa Nông nghiệp - Thủy sản.”

“Hiện nay, thành phố Gimje có một giống lúa mới cho năng suất rất cao, chúng tôi hy vọng có thể cùng trường Đại học Trà Vinh nhân giống lúa đó hoặc cùng tạo ra một giống lúa mới cho năng suất cao hơn nữa.” ông Kim Tae Han, Trưởng bộ phận Hợp tác Quốc tế thuộc Phòng Quản trị tòa thị chính nói.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn cùng các giảng viên của trường đi tham quan xung quanh và được giới thiệu chi tiết về các thiết bị, phòng thí nghiệm của Khoa Nông nghiệp - Thủy sản.

Hồng Kel